Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Thiết Kế Website Doanh Nghiệp

 Với xu thế cũng như thời đại công nghệ ngày càng phát triển như hiện nay, thì website chính là sự lựa chọn hàng đầu và không thể thiếu cho mỗi doanh nghiệp trong việc quảng cáo thương hiệu, sản phẩm. Nhưng để website đem đến cho doanh nghiệp những trải nghiệm và hiệu quả tốt nhất, thì bạn cần bỏ túi ngay các lưu ý quan trọng khi thiết kế website doanh nghiệp sau đây.

Xác định rõ mục đích thiết kế web 

Một trong những lưu ý quan trọng khi thiết kế website doanh nghiệp mà bạn cần phải nhớ đó là xác định được mục đích khi thiết kế website. Bạn nên biết được website của bạn sẽ cung cấp tin tức, quảng cáo thương hiệu hay là bán hàng… .  Khi đã xác định được mục tiêu của website thì bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc xây dựng nội dung, hay bố trí layout cho web,… Ngoài ra, còn định hướng được chiến lược cho web trong tương lai. 

Song song với đó, bạn cũng cần xác định được đối tượng người xem mà website muốn hướng đến là ai?. Qua đó, bạn sẽ dễ dàng nảy ra được những ý tưởng thiết kế tốt, thích hợp với web của mình!.

Click xem ngay đển hiểu rõ hơn về Website doanh nghiệp là gì?

luu y quan trong khi thiet ke website doanh nghiep 1
Xác định mục đích thiết kế website rõ ràng

Lưu ý tập trung vào thương hiệu khi thiết kế web 

 Xây dựng thương hiệu tốt trên website sẽ giúp doanh nghiệp tạo dựng được niềm tin nhanh chóng đối với khách hàng, nâng cao giá trị cho sản phẩm. Những lưu ý để thương hiệu được trở nên nổi bật trên website là:

  • Slogan, logo : Luôn luôn phải được gắn ở đầu của đầu trang, xuất hiện ở vị trí nổi bật nhất. Các bài viết cũng cần thêm hình ảnh, logo, chèn slogan của thương hiệu.
  • Tên miền: Tên miền nên được trùng với tên logo và tên thương hiệu để dễ đồng bộ hơn.
  • Màu sắc: Các màu sắc trên trang web cần sử dụng một màu sắc làm chủ đạo, tương ứng với màu sắc của bộ nhận diện thương hiệu’

Thiết kế web xác định được niềm tin đối với khách hàng 

Ngoài việc xây dựng được một website đặc sắc, chuyên nghiệp và ấn tượng. Thì bạn cũng cần phải đảm bảo các thông tin trên website là chính xác, đầy đủ. Nhằm tạo được ấn tượng cũng như niềm tin đối với khách hàng.

Các sản phẩm, dịch vụ phải được giới thiệu rõ ràng chi tiết đúng với thông tin mô tả. Và có những tính năng vượt trội nhằm tăng tính cạnh tranh so với đối thủ.

Kết hợp UX-UI

Ul(User interface) là giao diện website mà người dùng thấy gồm: font chữ, màu sắc, hình ảnh, logo, icon,… UX( User  Experience) là trải nghiệm khi sử dụng website của người dùng. Việc kết hợp giữa đảm bảo tính thẩm mỹ, còn cần có tính thân thiện với người dùng sẽ giúp tăng sự giao tiếp đối với người dùng và trang web. Giúp bạn giữ chân được khách hàng ở lại với trang web lâu hơn, có thể tìm kiếm được các thông tin cần thiết, hiểu rõ hơn về doanh nghiệp của bạn. 

luu y quan trong khi thiet ke website doanh nghiep 2
Thiết kế web kết hợp UX/UI

Hiển thị tốt trên giao diện di động 

Như bạn cũng biết việc sử dụng điện thoại di động để tìm kiếm các thông tin trên các trang mạng xã hội ngày càng nhiều. Vậy nên website không chỉ cần đảm bảo website hiển thị tốt trên các giao diện máy tính, mà còn cần phải đảm bảo được giao diện website ấn tượng trên các thiết bị di động.

Tối ưu hóa trên các công cụ tìm kiếm

Thiết kế web chuẩn SEO sẽ giúp website xuất hiện ở thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm. Như trên Google, Bing, Cốc Cốc,… . Một số điều quan trọng bạn cần quan tâm khi thiết kế web chuẩn SEO, đó là: Meta Title, URL,… .Việc tối ưu web chuẩn SEO sẽ góp phần thúc đẩy việc bán hàng hiệu quả hơn.

luu y quan trong khi thiet ke website doanh nghiep 3
Thiết kế website chuẩn SEO giúp tối ưu hóa trên công cụ tìm kiếm

Xác định những chi tiết cần thiết trong quá trình thiết kế website 

  • Một màu sắc chủ đạo

Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng rất cần thiết trong thiết kế website. Không chỉ tạo ra tính thẩm mỹ để gây sự chú ý mà còn thể hiện ý nghĩa mong muốn, tạo được ấn tượng thương hiệu của doanh nghiệp hiệu quả hơn với khách hàng. Vậy nên, mỗi website nên mang một màu sắc chủ đạo riêng, phù hợp với website của mình.

  •  Font chữ và khoảng cách

 Font chữ cũng là một cách thể hiện chủ đề của website. Mỗi doanh nghiệp khi tạo dựng được một website thì phông chữ cũng là một yếu tố rất quan trọng. Những trang web về làm đẹp cũng như những trang web về công nghệ,… thường hướng đến những font chữ phổ biến dễ nhìn, dễ đọc. Khoảng cách giữa các dòng, các chữ với nhau cũng cần phải hợp lý.

  • Về phong cách thiết kế

Phong cách thiết kế website cũng sẽ tùy thuộc vào từng đối tượng người dùng và thương hiệu mà doanh nghiệp đó hướng đến. Hiện nay có vô số và đa dạng các kiểu phong cách thiết kế ,….. 

Tốc độ tải trang 

Tốc độ tải trang cũng là yếu tố quan trọng khi thiết kế website doanh nghiệp cần chú ý, bởi nó liên quan đến trải nghiệm của người sử dụng trên website đó. Cũng là một yếu tố đánh giá xem website có chuẩn SEO hay không, website được đánh giá cao khi tốc độ truyền tải trang web đó càng nhanh.

Có thể bạn chưa biết: Nên làm gì sau khi có website để thu hút khách hàng?

luu y quan trong khi thiet ke website doanh nghiep 4
Lưu ý về tốc độ tải trang web

Lựa chọn đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp uy tín

Để chọn ra được một đơn vị thiết kế website uy tín, chất lượng. Đầu tiên phải xem đến các dự án mà đơn vị này từng thực hiện. Xem xem thời gian hoàn tất có đúng như dự kiến hay không, những lợi ích mà doanh nghiệp sẽ nhận được, các dịch vụ hỗ trợ, bảo hành, bảo trì, giá thành,…

Và nếu bạn đang phân vân và loay hoay trong việc tìm đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp thì AZWebsite chính là sự lựa chọn tốt dành cho bạn. Với kinh nghiệm xây dựng website và triển khai Marketing cho hàng trăm doanh nghiệp, các nhà bán hàng,… ở mọi lĩnh vực. AZWebsite tự tin giúp bạn có một website doanh nghiệp chuyên nghiệp chuẩn các tiêu chí và tối ưu các chi phí phát triển bền vững!

Hãy liên hệ nhanh với AZWebsite để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng bạn nhé!.

 

Đó là tất cả những lưu ý quan trọng khi thiết kế website doanh nghiệp mà AZWebsite muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng qua những lưu ý trên bạn sẽ có thêm chút kinh nghiệm cho riêng mình trong việc thiết kế website cho doanh nghiệp. Đừng quên theo dõi website AZWebsite để cập nhật thêm nhiều bài viết hữu ích bạn nhé!

Liên hệ với AZTech để được hỗ trợ chi tiết:

AZTech

AZWebsite là đơn vị cung cấp hệ sinh thái giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp SME tại Việt Nam hỗ trợ phát triển thương hiệu, nâng cao hiệu quả kinh doanh, thúc đẩy doanh số và đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số cho doanh nghiệp.