Website Bất Động Sản Là Gì? Lợi Ích Khi Có Web Bất Động Sản?

Website bất động sản là gì? Tại sao khi trở thành một nhà môi giới thì cần phải có website? Và lợi ích khi có website bất động sản đem lại cho người sử dụng là như thế nào?. Cùng AZWebsite tìm hiểu chi tiết hơn ngay trong bài viết này bạn nhé!

Website bất động sản là gì?

Website bất động sản là nơi truyền tải và tiếp nhận thông tin đối với người dùng và khách hàng. Đối với người dùng(người tạo ra web BĐS), họ có thể tiếp cận được những cách hàng tiềm năng quá các thông tin như số điện thoại, Email để tư vấn. Còn đối với khách hàng thì website BĐS cung cấp cho ho những thông tin về các dự án BĐS, pháp lý và các vấn đề cần thiết.

???Bạn có muốn tìm hiểu:

Website bán hàng là gì?

Website thương mại điện tử là gì không?

website bat dong san
website bất động sản

Hình thức website Bất động sản

Trên thị trường hiện nay có 3 hình thức website BĐS chủ đảo đang được vận hành khá phổ biến: Website đăng tin Bất động sản; website tin tức Bất động sản, Landing page dự án bất động sản. Để hiểu rõ hơn về 3 hình thức này thì chúng ta cùng khám phá chi tiết hơn ở phần tiếp theo ngay bây giờ.

Website đăng tin Bất động sản

Là các loại website cho phép mọi cá nhân cập nhật tin tức mưa bán về các dự án Bất động sản hay bán đất – nhà – căn hộ chung cư.

Yếu tố làm cho một cá nhân khó để xây dựng một hệ thống website bất động sản đăng tin đó chính là tính khả thi của nó. Bởi website đăng tin bất động sản luôn đối mặt với những đợt tấn công mạng mà chi phí để khắc phục vô cùng cao. Vậy nên cần có một đội ngũ nhân sự lớn để chăm sóc khách hàng và tìm kiếm nguồn thu nhập ổn định. Giúp duy trì sự hoạt động bền lâu cho website.

Bạn có thể tham khảo một số hệ thống đăng tin bất động sản ở Việt Nam như:

  • Batdongsan.com.vn: Website bất động sản lớn nhất tại Việt Nam
  • Website sosanhnha.com:  Hệ thống website tiền thân, là một phần của website thương mại điện tử nổi tiếng Vatgia.com.
  • Website meeyland.com: sàn điện tử thương mại bất động sản.
website bat dong san dang tin 1
Website bất động sản đăng tin

Website tin tức bất động sản cơ bản

Website tin tức bất động sản, thường là những website do các Cty, sàn môi giới bất động sản xây dựng với mục đích cung cấp những thông tin thị trường và các dự án liên quan đến bất động sản mà chính họ đang cung cấp.

Ngoài ra thì Nhà môi giới bất động sản cũng hay xây dựng loại hình website này để kinh doanh. Nhưng cách thức hoạt động của các nhà môi giới chủ yếu là đi vào một ngách rất nhỏ của thị trường.(Ví dụ như tập trung vào một tỉnh cụ thể nào đó).

Landing page dự án Bất động sản

Đây là một dạng website bán hàng được xây dựng với mục đích là có được dữ liệu của khách hàng, gồm: Họ tên, số điện thoại, Email. Và các landing page thường chỉ được xây dựng cho một dự án nhất định vì nó đa phần không tích hợp chức năng Blog(cập nhật tin tức).

landing page bat dong san
landing page bất động sản

Lợi ích website bất động sản mang lại cho người dùng?

Giữ chân và tăng sự kết nối với khách hàng

Khi có dự án mới, hay các thông tin mới về các dự án phát triển kinh tế đô thị,… bạn có thể viết và cập nhật các nội dung gửi đến khách hàng. Qua đó khách hàng có thể sẽ truy cập nếu họ cần tìm hiểu rõ hơn. Từ đó giúp bạn có thể kết nối với khách hàng gần hơn. Và nếu website bạn chất lượng thì sẽ có được khách hàng tiềm năng lâu dài.

Tạo nguồn khách chủ động

Với lợi ích này sẽ giúp cho các chuyên viên môi giới đỡ áp lực hơn về việc tìm kiếm khách hàng. Có website bất động sản tự chủ sẽ giúp bạn có thêm lượng khách hàng tiềm năng mà không phải tốn thời gian tìm kiếm. Và nó sẽ phát triển lâu dài nếu bạn xây dựng và duy trì.

Phân tích được hành vi khách hàng

Có thể nói đây là vấn đề cốt lõi trong mọi chiến lược Marketing, website bất động sản giúp chúng ta đặt các mã thống kê biết được khách hàng đang quan tâm điều gì và sau đó sẽ đưa ra những nội dung mà họ quan tâm.

loi ich website bat dong san mang lai
Lợi ích khi có website bất động sản

Tiếp cận được thông tin khách hàng

Có một website bất động sản tự chủ sẽ giúp bạn có thể thu thập được nhiều thông tin của khách hàng qua việc tạo form đăng ký tư vấn. Như Tên khách hàng, Email, số điện thoại, địa chỉ và dự án quan tâm. 

Thực thi các chiến lược marketing

Bạn sẽ dễ dàng xây dựng được chiến lược marketing chất lượng và đa dạng nếu website bạn có đủ 3 hình thức: SEO và SEM; Re-Marketing; Email Marketing.

Ngay bây giờ bạn có thể tìm hiểu về SEO là gì TẠI ĐÂY.

Tạo ra nguồn thu nhập thụ động

Website bất động sản sẽ giúp bạn tạo ra được nguồn thu nhập thụ động hợp lý, không  bị vi phạm các luật riêng của cty Bất động sản đưa ra. Qua các nguồn: Google Adsense(Bạn có thể đăng ký tài khoản và hiển thị quảng cáo trên đó); Banner Ads(Các cty khi ra một sản phẩm mới thì sẽ có xu hướng tìm tới bạn và lúc đó bạn có thể Deal giá); Đăng tin dự án độc quyền(Sẽ có một số công ty thuê website của bản đăng tin dự án độc quyền và họ sẽ trả phí cho bạn); Bán Backlink(Nghĩa là bạn có quyền cho phép website khác để lại một liên kết đến website của bạn. Nhưng lưu ý rằng điều này sẽ làm giảm thứ hạng của web bạn).

Đơn vị thiết kế website bất động sản nào uy tín?

Nếu bạn đang quan tâm đến việc tìm đơn vị thiết kế website bất động sản uy tín chất lượng thì hãy đến ngay với AZWebsite. Là đơn vị chuyên thiết kế website nói riêng và cung cấp các dịch vụ Marketing nói chung chất lượng với các mức giá phù hợp với mọi nhu cầu. 

Hoạt động trong nhiều năm kinh nghiệm, với thế mạnh là nền tảng công nghệ và con người. AZWebsite luôn nâng cấp chất lượng dịch vụ để tạo lợi thế cạnh tranh, giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ hay cá nhân có nhu cầu khởi nghiệp ứng dụng chuyển đổi số mang về doanh số với chi phí tối ưu nhất.

 

Đó là những thông tin liên quan đến thắc mắc “website bất động sản là gì” mà AZWebsite vừa chia sẻ đến bạn. Hy vọng qua bài viết này bạn có thêm kiến thức về website nói chung cũng như về website bất động sản.

Hãy liên hệ cho AZWebsite ngay hôm nay nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế website bất động sản nhé.

Liên hệ với AZTech để được hỗ trợ chi tiết:

AZTech

AZWebsite là đơn vị cung cấp hệ sinh thái giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp SME tại Việt Nam hỗ trợ phát triển thương hiệu, nâng cao hiệu quả kinh doanh, thúc đẩy doanh số và đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số cho doanh nghiệp.