Website Khách Sạn Là Gì? Tầm Quan Trọng Của Website Đối Với Khách Sạn?

Hiện nay, website đóng một vai trò khá quan trọng đối với các hoạt động kinh doanh của bất kỳ doanh nghiệp nào. Và đặc biệt là đối với những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khách sạn, nhà nghỉ. Vậy website khách sạn là gì? tầm quan trọng của website khách sạn là như nào?. Cùng AZWebsite tìm hiểu chi tiết hơn ở bài viết này nhé!

Website khách sạn là gì?

Website khách sạn là trang web được thiết kế nhằm giúp quảng bá thương hiệu và thúc đẩy quá trình hoạt động kinh doanh khách sạn. Website là nơi cung cấp tất cả các thông tin liên quan đến khách sạn chính xác. Và cũng như cập nhật mới nhất về các chính sách kinh doanh, là kênh giao tiếp với khách hàng hiệu quả nhất.

???Bạn có muốn tham khảo:

Website bán hàng là gì?

Website bất động sản là gì?

website khach san
Website khách sạn

Tầm quan trọng của website đối với khách sạn

Vai trò của website đối với khách sạn

Website thực sự rất quan trọng đối với khách sạn. Bởi, khi một khách hàng nào đó tìm kiếm tên khách sạn của bạn mà không thấy một thông tin hay website gì thì họ sẽ đánh giá website của bạn thiếu tính chuyên nghiệp. Vậy nên để tạo thêm tính trung thực và chuyên nghiệp cho khách sạn thì cần phải có website trên nền tảng internet.

Cung cấp thông tin chính thức

Website với vai trò cung cấp thông tin chính thống, hay các thông tin về các sự kiện hoạt động, chương trình ưu đãi của khách sạn. Bên cạnh đó, qua thông tin trên website mà khách sạn có thể tiếp cận được nguồn khách hàng tiềm năng thông qua nhu cầu tìm kiếm thông tin của họ. Qua đó sẽ giúp khách sạn của bạn dễ lên được chiến lược và kế hoạch thu hút khách hàng hơn.

tam quan trong cua website doi voi khach san
Tầm quan trọng của website đối với khách sạn

Công cụ tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho khách sạn

Nếu website bạn cung cấp đầy đủ được các thông tin hữu ích, có giá trị cho người dùng tìm kiếm. Và website có độ thu hút, duy trì người đọc cao thì điều đó sẽ giúp bạn phân tích và hiểu hơn về khách hàng tiềm năng. Đó cũng chính là điểm khởi đầu tốt để xây dựng kênh bán phòng cho khách sạn.

Là kênh bán phòng hiệu quả

Nếu khách hàng đã tìm đến website của bạn và họ có được niềm tin với các thông tin mà bạn cung cấp. Thì đây chính là lúc hệ thống website tiếp cận và tương tác hiệu quả với khách hàng qua: Popup Flash, Chat Box,.. . Vậy nên website bạn cần kết hợp sử dụng các tính năng tương tác, như: trực tuyến, Booking Engine, hotline hỗ trợ,… Với mục đích giúp khách hàng yên tâm đặt phòng hơn.

Website là công cụ Marketing cho khách sạn

Như bạn cũng biết, ngày nay Digital marketing đang dần khẳng định sự hiệu quả so với các cách thức marketing theo truyền thống. Vậy nên, ngoài Facebook, thì website cũng là phương tiện để triển khai các chiến dịch chạy ưu đãi theo mùa,… Và chạy quảng cáo, nhằm tăng độ phủ, độ tiếp cận vfa thay đổi nhận thức, hành vi của người đọc về khách sạn của bạn.

Các yếu tố quan trọng của website

Tiêu chuẩn giao diện cho người đọc

 • Thông tin: Cung cấp thông tin hữu ích cho người đọc
 • Hình ảnh: Hình ảnh trung thực, ấn tượng để thu hút được người xem
 • Bố cục: Bố cục website tốt, giúp người đọc dễ dàng tìm kiếm thông tin hơn
 • Tốc độ: Tốc độ tải website nên dưới 3 giây
 • Tương thích thiết bị di động: đây là yếu tố cần thiết khi thiết kế một website. Website phải tương thích với thiết bị di động, bố cục hiển thị linh hoạt, đầy đủ thông tin.

Có thể bạn quan tâmXu hướng thiết kế website 2023 được ưa chuộng nhất.

yeu to quan trong cua website khach san
Các yếu tố quan trọng của website khách sạn

Tiêu chuẩn chức năng, tiện ích cho người quản trị

 • Trang quản trị cần có đầy đủ các tính năng, để người quản trị dễ dàng trong việc phát triển nội dung
 • Trang quản trị cần trực quan, dễ sử dụng, hạn chế những phức tạp nhất có thể, bởi không phải chủ khách sạn nào cũng đều biết rõ về việc vận hành quản trị website.
 • Website luôn cam kết hỗ trợ 24/7 từ đội ngũ kỹ thuật của đơn vị thiết kế trong quá trình vận hành.
 • Nên duy trì tính ổn định website, bởi sẽ tạo cho người dùng một trải nghiệm liền mạch.

Tránh các lỗi thường gặp trên website, như:

 • Khách sạn không sở hữu tên miền
 • Chưa đưa lên Google Business, Google Maps
 • Ít cập nhật thông tin, hình ảnh
 • Bị lỗi, không được nâng cấp vì không có người quản trị

Tích hợp công cụ đặt phòng trực tiếp – Booking Engine

Lợi ích của Booking Engine

Booking Engine là công cụ được tích hợp trong các website, fanpage,… của khách sạn. Nhằm để thể hiện các thông tin như về giá phòng, tình trạng phòng hay các dịch vụ đi kèm. Để:

 • Với khách hàng: Thoải mái lựa chọn, thuận tiện trong việc đặt phòng.
 • Với khách sạn: Cung cấp các thông tin chính xác về khách sạn, là kênh giao dịch trực tiếp giữa khách sạn và khách hàng.
loi ich cua booking engine
Lợi ích của booking engine

ĐỪNG, nhầm lẫn Booking Form với Booking Engine

Booking Form, là biểu mẫu chứa các thông tin yêu cầu của khách hàng, như: ngày đến, ngày đi, phòng, số lượng,… để khách sạn có thể tiếp nhận và phản hồi lại khách hàng hiệu quả.

Còn Booking Engine là công cụ cung cấp trải nghiệm đặt phòng cho người dùng, tương tự như OTAs. Giúp đảm bảo được việc đặt phòng giữa khách sạn và khách hàng hơn.

Chuyển đổi khách hàng, tăng công suất phòng trên website

Bạn có biết khi bạn có 70% booking từ OTA thì có trên 90% trong 70% đó tìm hiểu khách sạn của bạn đều thông qua website?. Vậy nên có website và website càng hữu ích thì người đọc, khách hàng sẽ ở lại với bạn lâu hơn.

Áp dụng công nghệ hiệu quả hơn

Nếu website được tích hợp với phần mềm quản lý khách sạn PMS và Channel Manager, Booking Engine cho phép khách sạn tự động điều chỉnh giá phòng linh hoạt theo từng thời điểm. Vậy nên, khách sạn sẽ dễ dàng triển khai những chương trình khuyến mãi, chính sách giá phù hợp với thực tế và việc kinh doanh khách sạn của bạn sẽ hiệu quả hơn.

Duy trì cập nhật nội dung website sẽ đem lại doanh thu cho khách sạn

 • Nên tối ưu và cập nhật nội dung thường xuyên trên website
 • Thường xuyên xây dựng các chương trình khuyến mãi phù hợp
 • Xây dựng những chương trình khách hàng thân thiết
 • Có thêm hiệu ứng Billboard, sẽ giúp tần suất xuất hiện của khách sạn tăng lên trong quá trình tìm kiếm thông tin của khách hàng.

Thiết kế website khách sạn ở đâu uy tín?

Nếu bạn đang trong giai đoạn tìm kiếm đơn vị thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp, uy tín. Thì AZWebsite là đơn vị mà bạn có thể chọn và tin tưởng. 

AZWebsite là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thiết kế website ở Việt Nam. Không chỉ thiết kế về các mẫu website khách sạn & du lịch mà còn nhiều mẫu giao diện website đa ngành nghề khác. Đã có hàng ngàn khách hàng, đối tác tin dùng, kể cả những khách hàng lớn nhỏ. Hoạt động trong nhiều năm kinh nghiệm cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp. Cùng đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, trẻ trung và sáng tạo, AZWebsite hứa hẹn sẽ là nền tảng tốt để bạn trải nghiệm.

Xem đến đây chắc hẳn bạn cũng đã biết được “Website khách sạn là gì” rồi đúng không nào. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm kiến thức cho việc kinh doanh lĩnh vực khách sạn của mình.

Liên hệ với AZTech để được hỗ trợ chi tiết:

AZTech

AZWebsite là đơn vị cung cấp hệ sinh thái giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp SME tại Việt Nam hỗ trợ phát triển thương hiệu, nâng cao hiệu quả kinh doanh, thúc đẩy doanh số và đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số cho doanh nghiệp.