Lỗi URL Không Hợp Lệ: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục?

Trong quá trình truy cập website thì URL không hợp lệ là lỗi rất hay thường gặp. Nó sẽ gây ra những ảnh hưởng tới trải nghiệm của người dùng cũng như ảnh hưởng tới khả năng đạt top trên công cụ tìm kiếm Google. Bạn có muốn hiểu rõ hơn về lỗi URL không hợp lệ là gì?. Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi URL không hợp lệ thì trong bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp hết mọi thắc mắc đó, nào hãy cùng tìm hiểu nhé! 

Lỗi URL không hợp lệ là gì? 

Lỗi URL không hợp lệ là sự cố thường gặp khi xử lý dữ liệu. Nó thường thấy ở trong SEO khiến khả năng lên top của web bị giảm đi. Khi gặp lỗi URL hệ thống giao hiện sẽ thông báo” Invalid URL” người dùng sẽ không thể truy cập vào website theo đường dẫn sẵn có của web.

>>Có thể bạn quan tâm: 

Chăm sóc website là gì?

Cách chọn mua domain phù hợp với nhu cầu.

Làm gì sau khi có website.

loi url khong hop le
Lỗi URL không hợp lệ

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi URL không hợp lệ hiệu quả

Nguyên nhân dẫn đến lỗi URL, cách khắc phục lỗi URL không hợp lệ hiệu quả là gì?. Chắc hẳn đây vẫn là những câu hỏi của rất nhiều người. Để có thể trả lời câu hỏi một cách chi tiết và chính xác thì cùng đi tiếp bài viết này nhé!

URL bị sai định dạng

Một trong số các nguyên nhân gây ra lỗi URL không hợp lệ chính là đường dẫn của website bị định dạng sai, khiến cho trình duyệt web không có khả năng xử lý yêu cầu của người sử dụng và tự động trả về thông báo URL không hợp lệ.

=> Cách khắc phục lỗi: Cần chỉnh sửa, thay đổi định dạng đường dẫn cho thỏa mãn yêu cầu chung của một URL. 

nguyen nhan gay loi url khong hop le
Lỗi URL bị sai định dạng và cách khắc phục

URL có chứa dấu cách hay chứa các ký tự đặc biệt

Phần đường dẫn có chứa dấu cách hoặc chứa các ký tự đặc biệt cũng là một nguyên nhân khiến cho lỗi URL không hợp lệ khiến cho hệ thống Google không xử lý được đường dẫn, URL có chứa hai loại ký tự này nó sẽ thông báo lỗi khi truy cập được gửi đi.

=> Cách khắc phục: Loại bỏ các dấu cách và các ký tự đặc biệt, thay vào đó bằng các ký tự hợp lệ được Google cho phép sử dụng.

URL chứa một URL tương đối khác

=> Cách khắc phục lỗi này: Phải luôn giữ cho đường dẫn URL bắt đầu bằng  “http://”, có chứa tên miền website của bạn để Google có thể xử lý dễ dàng. 

Đường dẫn URL chứa dấu gạch chéo ngược 

Dùng dấu gạch chéo ngược trong đường dẫn URL dùng \ thay vì dùng / là một lỗi 

khiến cho URL bị lỗi, bởi hệ thống Google không có chức năng xử lý URL chứa dấu gạch chéo ngược. 

=> Cách khắc phục: Phải luôn đảm bảo URL không có chứa dấu gạch chéo ngược mà đường dẫn URL phải luôn chứa dấu gạch chéo xuôi. 

nguyen nhan gay loi url khong hop le 1
Đường dẫn URL chứa dấu gạch chéo ngược và cách khắc phục

Một số lỗi tương tự lỗi URL không hợp lệ mà nhất định bạn phải biết  

Lỗi 400 Bad Request 

Lỗi 400 Bad Request là một sự cố tương tự lỗi URL mà bạn sẽ thường xuyên gặp phải. Sự cố này xảy ra khi người sử dụng gửi yêu cầu đến máy chủ website nhưng máy chủ phản hồi, xử lý yêu cầu không chuẩn xác hay người sử dụng nhập sai địa chỉ URL. 

=> Cách khắc phục lỗi: Hãy kiểm tra lại đường dẫn, xem lại kết nối mạng, tắt rồi khởi động lại máy tính hoặc truy cập lại website vào một lúc khác.

cac loi url thuong gap
Lỗi 400 Bad Request

Lỗi 404 not found (không tìm thấy URL)

Lỗi không tìm thấy URL ( 404 not found ) cho người dùng thấy được đang người dùng đang truy cập vào một website bị lỗi máy chủ, mã code bị sai, chưa thay đổi URL, hay bị sai sót mod_rewrite. Nếu không khắc phục sự cố ngay sẽ ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm của người dùng, lượt traffic, Seo.  

=> Cách để khắc phục: Bạn có thể tải lại trang F5, kiểm tra lại ký tự và sửa lại đường dẫn, đổi máy chủ DNS, xóa bộ nhớ đệm của trình duyệt.

Click xem ngay: để hiểu rõ hơn về lỗi 404 là gì bạn nhé!

cac loi url thuong gap 1
Lỗi 404 not found

 

Trên đây là bài viết về lỗi URL không hợp lệ những nguyên nhân gây ra sự cố và cách khắc phục lỗi URL không hợp lệ, Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ hiểu hơn nguyên nhân gây ra lỗi URL và biết cách khắc phục lỗi đó. Và cũng đừng quên theo dõi  AZWebsite để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nhé!

Liên hệ với AZTech để được hỗ trợ chi tiết:

AZTech

AZWebsite là đơn vị cung cấp hệ sinh thái giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp SME tại Việt Nam hỗ trợ phát triển thương hiệu, nâng cao hiệu quả kinh doanh, thúc đẩy doanh số và đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số cho doanh nghiệp.