Website Du Lịch Là Gì? Lý Do Kinh Doanh Du Lịch Cần Phải Có Website?

Website du lịch là gì? Tại sao khi kinh doanh ngành du lịch cần phải có website?. Hãy cùng AZWebsite tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Website du lịch là gì?

Website du lịch là một trang mạng hiển thị đầy đủ các thông tin chuyên sâu về công ty du lịch. Giới thiệu về các sản phẩm, dịch vụ du lịch và quảng bá truyền thông cho các mảng du lịch lữ hành mà doanh nghiệp đang đầu tư. Có thể nói website chính là một kênh truyền thông không thể thiếu đối với các doanh nghiệp trong kinh doanh.

Các loại website du lịch:

 • Website với mục đích giới thiệu về công ty
 • Website bán tour du lịch
 • Website thương mại điện tử
 • Website phi lợi nhuận

>>>Tham khảo ngay:

Website khách sạn là gì?

Website bất động sản là gì?

Website bán hàng là gì?

website du lich
Website du lịch

Các thành phần của website du lịch

Website du lịch cấu trúc cơ bản như là một website, và thường thì sẽ có 2 phần:

Giao diện người dùng:

Giao diện là thành phần mà một trang website nào cũng không thể thiếu, đây là phần mà thu hút được người dùng khi truy cập qua các trình duyệt để xem. Và hiện nay với sự phát triển của công nghệ ngày càng hiện đại, người xem sẽ truy cập để xem website qua các thiết bị di động. 

Để thu hút được nguồn khách hàng tiềm năng thông qua website thì, điều đầu tiên website phải có tính thẩm mỹ, ấn tượng và bố cục đơn giản, dễ hiểu. Song song với đó là đầy đủ những chức năng tiện lợi giúp người xem cảm thấy thu hút hơn. Không chỉ thế, website cũng sẽ sống động và hút được sự quan tâm của người xem nếu kết hợp với các hiệu ứng hình ảnh, video đẹp, trend liên quan đến lĩnh vực du lịch.

Các chương trình được lập trình để website hoạt động:

Phần lập trình để website hoạt động được chia thành 2 loại đó là website động và website tĩnh.

 • Website động: Là loại website có cơ sở dữ liệu, kèm theo đó là cung cấp các công cụ quản lý(Admin Tool) để quản lý các thành phần trên website. Đồng thời cũng có thể cập nhật các thông tin một cách thường xuyên. Và là website được viết bằng nhiều ngôn ngữ lập trình, như: PHP. JSP,.. cơ sở dữ liệu sẽ được quản lý bằng MySQL, SQL,…
 • Website tĩnh: Là website được lập trình bằng ngôn ngữ HTML, website này sẽ không có công cụ quản lý thông tin trên web và cũng không có cơ sở dữ liệu. Và để có thể thiết kế được thì bạn phải biết về kỹ thuật, và biết sử dụng thêm các phần mềm như: FrontPage, Dreamwaver,.. để cập nhật được các thông tin của website.

Lợi ích của website đối với ngành du lịch

 • Giúp quảng bá các sản phẩm, dịch vụ cho doanh nghiệp và tiết kiệm được chi phí hiệu quả.
 • Có website bạn sẽ không lo lắng về việc bị giới hạn quảng cáo, bởi bạn sẽ thoải mái quảng bá, giới thiệu dịch vụ du lịch của mình bằng nền tảng online, mà không bị sợ về số lượng.
 • Bạn sẽ dễ dàng chăm sóc khách hàng online 24/7 tốt hơn khi có website. 
 • Dễ tiếp cận được nguồn khách hàng tiềm năng lớn.
loi ich cua web site doi voi doanh ngiep du lich
Lợi ích của website đối với doanh nghiệp du lịch

Lý do kinh doanh du lịch cần phải có website?

Thiết kế website du lịch, là vấn đề quan trọng nếu bạn thật sự quan tâm đến chất lượng trong việc kinh doanh ngành du lịch. Bởi có website du lịch bạn sẽ: 

 • Thu hút được khách hàng đặt tour, tạo ra được doanh thu dịch vụ
 • Nâng cao được khả năng người dùng trên nền tảng online
 • Tạo thêm tiềm lực mạnh mẽ trong bối cảnh cạnh tranh
 • Tiết kiệm được chi phí hiệu quả
 • Khẳng định thương hiệu và mang lại giá trị hiệu quả cho khách hàng
ly do kinh doanh du lich can co website
Lý do kinh doanh du lịch cần có website

Thiết kế website du lịch đúng cách sẽ giúp cho quá trình kinh doanh doanh nghiệp lữ hành của bạn hiệu quả và phát triển hơn. Nếu bạn đã hiểu được website du lịch là gì rồi, thì đừng quên liên hệ cho AZWebsite hôm nay. Để tham khảo các mẫu website ngành du lịch và thiết kế ngay cho doanh nghiệp mình một trang website chất lượng nhé.

Liên hệ với AZTech để được hỗ trợ chi tiết:

AZTech

AZWebsite là đơn vị cung cấp hệ sinh thái giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp SME tại Việt Nam hỗ trợ phát triển thương hiệu, nâng cao hiệu quả kinh doanh, thúc đẩy doanh số và đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số cho doanh nghiệp.