Website Giáo Dục Là Gì? Tại Sao Cần Thiết Kế Website Giáo Dục?

Với thời đại ngày càng phát triển công nghệ số hiện nay thì việc sử dụng website để phục vụ cho việc cập nhật và tìm kiếm thông tin rất cần thiết và được ưa chuộng. Trong đó website dành cho ngành giáo dục-trường học cũng là nhu cầu thiết yếu quan trọng ngày nay. Vậy website giáo dục là gì? Lý do tại sao ngành giáo dục cần có website? Cùng AZWebsite tìm hiểu chi tiết hơn ở bài viết dưới đây nhé!

Website giáo dục là gì?

Đúng như tên gọi website giáo dục là một trang web được lập trình dành riêng cho các đơn vị giáo dục. Như: trường học, trung tâm đào tạo, các doanh nghiệp hoạt động cung cấp các khóa học ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

>>Tham khảo ngay:

Website bán hàng là gì?

Website bất động sản là gì?

Website du lịch là gì?

website giao duc
website giáo dục

Tại sao cần thiết kế website giáo dục?

 • Nhắm trúng đối tượng có nhu cầu
 • Cập nhật những thông tin hữu ích về ngành giáo dục

Vai trò quan trọng của website giáo dục?

Website giáo dục là nền tảng cơ bản để thực hiện các chương trình đào tạo nguồn nhân lực cho từng thế hệ. Cụ thể vai trò của website giáo dục như nào thì cùng xem đi tiếp bài viết này nhé.

Phương tiện kết nối giữa phụ huynh và nhà trường

Website giáo dục sẽ mang tới những sự thuận tiện nhất định trong việc kết nối giữa nhà trường và phụ huynh nhanh và đơn giản nhất. Phụ huynh có thể theo dõi và nắm được các thông tin mới nhất của nhà trường thông báo khi được đăng tải trên trang web.

Tối ưu hóa chức năng cho học sinh, sinh viên

Các học sinh, sinh viên có thể và thuận tiện hơn trong việc nắm bắt các thông tin về lịch học hay bản điểm và những kiến thức ngay trên website của nhà trường.

Là nơi hỗ trợ và chia sẻ những thông tin học tập bổ ích

Khi có website giáo dục, sẽ giúp cho các bạn học sinh, sinh viên có thể dễ dàng trong việc tìm kiếm những tài liệu học tập nhanh và chính xác hơn.

Điểm khác biệt của website giáo dục

Đối với những loại website khác thì website về ngành giáo dục thường có một số đặc điểm khác biệt riêng. Cụ thể:

 • Đối tượng truy cập: Phụ huynh và học sinh ngoài ra cũng có những đối tượng mục tiêu mà website muốn hướng đến. Nhưng các đối tượng này sẽ bị thu hút và quan tâm bởi những thông tin, nội dung khác nhau.
 • Các đối tượng sẽ dễ dàng và nhanh chóng kết nối và được giải đáp các vấn đề thắc mắc.
 • Lượng truy cập vào các website ngành giáo dục thường sẽ không ổn định lẵm. Sẽ có những lúc đột biến tăng trong một vài thời điểm, như: mùa tuyển sinh, các khóa học mới hay giới thiệu các chương trình dạy,…

Top website giáo dục phổ biến và hữu ích

 • Trang web của báo Giáo dục và Thời đại – trang web uy tín: Trang web cho phép giáo viên có thể kết nối và trao đổi với đồng nghiệp dễ dàng. (website: https://giaoducthoidai.vn)
trang web bao giao cu va thoi dai
Trang web báo giáo dục và thời đại
 • Trang web của Bộ Giáo dục và Đào tạo – trang web chính thống của BGD: Trang web cung cấp và cập nhật thông tin, dữ liệu chính xác và nhanh chóng. (Website: http://moet.gov.vn)
web bo giao duc va dao tao
Trang web bộ giáo dục và đào tạo
 • Trang web diễn đàn Toán học: Trang web dành riêng cho những người yêu thích bộ môn Toán và muốn khám phá, chinh phục những điều kỳ diệu của toán học. (Website: https://diendantoanhoc.net).
trang web dien dan toan hoc
Trang web diễn đàn toán học
 • Trang web Tinhoc123.net: Ở trang web này, người dùng có thể học tin học online mọi lúc mọi nơi với những kiến thức bổ ích. (Website: http://www.tinhoc123.net/)
trang web tinhoc 123.net
Trang web tin học 123.net

Những yếu tố cần thiết của một website giáo dục 

 • Đảm bảo tính năng hỗ trợ trực tuyến cần thiết: Tính năng này có thể giúp cho người dùng truy cập live chat và trao đổi những thông tin trực tiếp với nhà trường.
 • Tính năng tìm kiếm: Đây là một tính năng không thể thiếu, bởi trong quá trình hoạt động, người dùng sẽ truy cập và tìm kiếm các thông tin thường xuyên.

Những lưu ý khi thiết kế website giáo dục

 • Lựa chọn đơn vị thiết kế website giáo dục uy tín
 • Thiết kế giao diện, bố cục, nội dung thu hút, thân thiện
 • Hình ảnh bắt mắt và chuyên nghiệp
 • Website chuẩn SEO, Responsive
 • Thông tin cụ thể về trường học hoặc khóa học. …
 • Tăng cường sự tương tác với học viên.
 • Đáp ứng nhu cầu truy cập trang

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn các thông tin về “website giáo dục là gì”. Hy vọng qua bài viết trên bạn sẽ hiểu thêm về website của ngành giáo dục – trường học. Hãy liên hệ cho AZWebsite hôm nay nếu bạn đang có nhu cầu kinh doanh về mảng giáo dục và cần thiết kế website giáo dục nhé.

Liên hệ với AZTech để được hỗ trợ chi tiết:

AZTech

AZWebsite là đơn vị cung cấp hệ sinh thái giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp SME tại Việt Nam hỗ trợ phát triển thương hiệu, nâng cao hiệu quả kinh doanh, thúc đẩy doanh số và đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số cho doanh nghiệp.