Hướng Dẫn Thêm Sản Phẩm Có Biến Thể Trên WordPress

Bạn đang gặp phải khó khăn trong việc thêm sản phẩm có biến thể?. Đừng lo, các bước hướng dẫn thêm sản phẩm có biến thể chi tiết sau đây sẽ giúp bạn gỡ bỏ khó khăn này. Cùng tham khảo nhé!

Sản phẩm có biến thể là gì?

Sản phẩm có biến thể là loại sản phẩm có nhiều đặc tính khác nhau, như: màu sắc, dung lượng, kích thước,.. Cụ thể như là các sản phẩm quần áo, giày dép,.. và cùng với việc có nhiều biến thể thì giá thành của mỗi biến thể sẽ khác nhau. Ví dụ thực tế như dung lượng điện thoại khác nhau sẽ có giá khác nhau.

Hướng dẫn thêm sản phẩm có nhiều biến thể

Ở bài viết này, mình sẽ lấy ví dụ về thêm sản phẩm quần áo, có rất nhiều biến thể phụ thuộc vào màu sắc và size. Vậy nên trước khi thêm sản phẩm, chúng ta cần thêm các thuộc tính. Bằng cách vào menu Sản Phẩm → Các thuộc tính, sau đó thêm 2 thuộc tính “Màu Sắc”, “Size”,…. Sau khi thêm xong thì bạn vào cấu hình chủng loại thuộc tính sản phẩm của từng thuộc tính. Để thêm các loại màu sắc cũng như các loại size cho sản phẩm.

Cách thêm sản phẩm có nhiều biến thể
Cách thêm các thuộc tính

Sau khi đã thêm 2 thuộc tính với các chủng loại cho sản phẩm xong thì bạn tiến hành thêm sản phẩm.

Bước 1: Thêm sản phẩm

Vào thêm sản phẩm mới, thực hiện cách thêm như ở bài trước, sau đó kéo xuống phần dữ liệu danh mục sản phẩm, bạn chọn “Sản phẩm có biến thể”. Tiếp đến ở tab “Các thuộc tính”, bạn thêm tùy chỉnh thuộc tính sản phẩm.

Xem ngay: Cách thêm sản phẩm mới trên website wordpress cực đơn giản

cach them san pham co bien the 1
Thêm sản phẩm có biến thể
cach them san pham co bien the 2
Thêm tùy chỉnh các thuộc tính

Bước 2: Thêm thuộc tính sản phẩm

Chọn thêm thuộc tính, ví dụ như: “màu sắc” hoặc “size” hoặc cả 2. Tiếp đến chọn giá trị cho từng thuộc tính ứng với sản phẩm mà mình bạn định bán.  Và lưu ý rằng nên nhớ tích vào “Dùng cho nhiều biến thể” nhé.

cach them san pham co bien the 4

cach them san pham co bien the 5

Bước 3: Các biến thể

Chọn “Tạo biến thể” hoặc “Thêm biến thể” từ tất cả thuộc tính, và nhấn nút “Đi”. Các biến thể kết hợp giữa màu sắc và size,.. sẽ được thêm vào. Tiếp đến, bạn nhấn vào từng biến thể để thêm thông tin, ví dụ như là hình ảnh, mã sản phẩm, giá,..

cach them san pham co bien the 7

cach them san pham co bien the 8
Điền đầy đủ thông tin sản phẩm

Sau khi thêm xong cho cả 4 biến thể sản phẩm thì bạn nhấn vào nút “Lưu”. Và chọn đăng sản phẩm là xong. Sau đăng bạn có thể xem sản phẩm ngoài trang chủ, nó sẽ hiển thị các lựa chọn màu sắc và size. Khi bạn chọn màu sắc và size nó sẽ hiện ra giá theo tương ứng. Và ảnh sản phẩm cũng sẽ thay đổi theo.

Qua bài viết hướng dẫn thêm sản phẩm có biến thể này chắc hẳn bạn cũng đã gỡ được khó khăn trong việc thêm sản phẩm có nhiều biến thể rồi đúng không nào. Hy vọng khi xem qua bài này bạn sẽ thực hiện thành thạo hơn trong việc thêm sản phẩm. Và cũng đừng quên theo dõi AZWebsite để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích hơn nhé!

Liên hệ với AZTech để được hỗ trợ chi tiết:

AZTech

AZWebsite là đơn vị cung cấp hệ sinh thái giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp SME tại Việt Nam hỗ trợ phát triển thương hiệu, nâng cao hiệu quả kinh doanh, thúc đẩy doanh số và đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số cho doanh nghiệp.