Hướng Dẫn Thêm, Sửa, Xóa Bài Viết Trên Website WordPress Flatsome

Bạn đang gặp phải khó khăn trong việc thêm, sửa, xóa bài viết trên website WordPress? Đừng lo, bài viết hướng dẫn thêm, sửa, xóa bài viết trên website wordpress này sẽ giúp bạn khắc phục được vấn đề trên. Cùng bỏ tham khảo ngay nhé!

Hướng dẫn thêm, sửa, xóa, bài viết 

Để quá trình thêm, sửa, xóa bài viết trên website wordpress trở nên thuận lợi hơn, trước tiên bạn cần phải đăng nhập vào tên miền/wp-admin. Sau đó đăng nhập tài khoản, mật khẩu website của bạn.

Cách thêm mới bài viết

Bước 1: Sau khi đã đăng nhập vào admin website, bạn rê chuột vào phần “Bài viết” trên thanh công cụ.

Truy cập vào phần bài viết trên thanh công cụ
Rê chuột vào phần bài viết trên thanh công cụ

Bước 2: Bấm vào “Bài viết” → Viết bài mới. Hoặc rê chuột vào phần viết bài và chọn luôn phần “Viết bài viết mới”. Sau khi giao diện bài viết hiện ra, tại đây bạn có thể soạn thảo bài viết trên website. Theo thứ tự như: Nhập tiêu đề bài viết → Nhập/soạn nội dung bài viết.

Bấm vào “Bài viết” → Viết bài mới
Bấm vào “Bài viết” → Viết bài mới → Nhập tiêu đề, nội dung bài viết

Bước 3: Tiếp đến bạn nhập từ khóa chính của bài viết ở mục “Cụm từ khóa chính“→ Lựa chọn “chuyên mục” cho bài viết → Phí dưới phần “chuyên mục” sẽ có phần “Đặt Ảnh đại diện” nơi để tải ảnh đại diện của bài viết lên. Bạn chọn vào đó để tải ảnh đại diện của bài viết lên.

Bước 3
Bước 3

Bước 4: Sau khi bạn đã hoàn tất các việc ở bước 2 + 3, tiếp đến bạn kéo xuống phần Yoast SEO phía dưới mục “Cụm từ khóa” để tối ưu tiêu đề, URL và đoạn mô tả của bài viết.

Bước 4 Tối ưu Yoast SEO
Bước 4 Tối ưu Yoast SEO

Bước 5: Click vào nút “Đăng” để hoàn thành bài viết mới. Hoặc bạn có thể click vào “Lưu nháp” để có thể lưu bài viết này lại để đăng sau.

Bước 5: Click vào nút “Đăng” để hoàn thành bài viết mới
Bước 5: Click vào nút “Đăng” để hoàn thành bài viết mới

Cách sửa bài viết

Hãy cùng thực hiện các bước sau đây để thực hiện việc sửa bài viết:

Bước 1: Trên giao diện wordpress, chọn vào phần “Bài viết” trên thanh công cụ → Chọn “Tất cả bài viết”.

Bước 1
Bước 1

Bước 2: Giao diện tất cả bài viết hiện ra, hãy lướt tìm chọn bài viết mà bạn cần chỉnh sửa và nhấp chuột vào bài viết đó.(Hoặc bạn cũng có thể gõ tên bài viết mà bạn cần chỉnh sửa trên thanh tìm kiếm rồi chọn tìm theo để nhanh hơn).

Bước 2
Bước 2

Bước 3: Lúc này bạn có thể chỉnh sửa bài viết như khi thêm mới bài viết

Bước 4: Khi đã chỉnh sửa xong, nhấn “Cập nhật” để tiến hành lưu các thay đổi.

Bước 3 + Bước 4
Bước 3 + Bước 4

Cách xóa bài viết

Bước 1: Truy cập vào phần “Bài viết” trên thanh công cụ

Bước 2: Sau đó chọn vào “Tất cả bài viết”, danh sách tất cả các bài viết sẽ được hiển thị.

Cách xóa bài viết trên website wordpress
Cách xóa bài viết trên website wordpress

Bước 3: Từ menu danh sách các bài viết hiển thị, bạn di chuyển chuột đến bài viết cần xóa, lúc này các thao tác xuất hiện. Và bạn chỉ cần nhấn chọn vào “xóa” hoặc “Thùng rác” là bạn đã xóa thành công.

Lưu ý: Bài viết sau khi bị xóa, sẽ được đưa vào thùng rác chứ chưa bị xóa vĩnh viễn. Vậy nên bạn có thể vào thùng rác để xóa vĩnh viễn hoặc phục hồi lại khi cần.

Hy vọng qua bài viết hướng dẫn thêm, sửa, xóa bài viết trên website wordpress này sẽ giúp bạn đọc có thể thao tác dễ hơn trong quá trình sử dụng wordpress. Và cũng đừng quên theo dõi AZWebsite để cập nhật nhiều thông tin hữu ích hơn bạn nhé!

Liên hệ với AZTech để được hỗ trợ chi tiết:

AZTech

AZWebsite là đơn vị cung cấp hệ sinh thái giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp SME tại Việt Nam hỗ trợ phát triển thương hiệu, nâng cao hiệu quả kinh doanh, thúc đẩy doanh số và đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số cho doanh nghiệp.